Cách bảo quản, sử dụng khăn khách sạn tiết kiệm chi phí

0
1571

Khăn khách sạn là một trong những vật tư có chi phí đầu tư lớn để phục vụ khách hàng và tùy vào chuẩn mực khách sạn mà khăn lông sẽ được đầu tư tương xứng. Khăn khách sạn được đầu tư dựa trên tiêu chuẩn, số phòng và công suất hoạt động. Thường tỷ lệ đầu tư số lượng khan khach san là 3 par level tức số lượng phòng x 3 và nhân với công suất hoạt động dự kiến.

Cách bảo quản, sử dụng khăn khách sạn tiết kiệm chi phí

sử dụng khăn khách sạn tiết kiệm chi phí

Khăn khách sạn thường dung nguyên liệu 100% sợi bông tự nhiên nên cũng có người gọi là khăn bông. Cách bảo quản khăn lông sao cho hiệu quả và sử dụng được lâu dài là bài toán không khó cho người trong ngành quản lý khách sạn. Thường phải chú ý đến các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng khăn.

Giảm thiểu hoặc quay vòng tần suất sử dụng

Vòng quay hay tần suất sử dụng ảnh hưởng đến chất lượng khăn lông hay khăn khách sạn. Nếu tần suất sử dụng càng nhiều thì khăn khách sạn càng mau xuống cấp và hỏng. Sợi bông Khăn lông cần “nghỉ ngơi” để sợi vải quay về trạng thái ổn định. Đó là tại sao thường khan lông sẽ được đầu tư 3 set hay 3 par level.

Trong đó, một cái khăn lông được phục vụ tại phòng khách sạn, 01 cái khan khach san dơ chuyển về nhà giặt và 01 cái khan long sạch để tồn kho để phục vụ ngay khi có yêu cầu sử dụng. Nếu khéo vun vén, nhà quản lý sẽ tư vấn chủ đầu tư ở mức 2.5 par level.

Sử dụng hóa chất phù hợp

Hóa chất sử dụng giặt ủi có ảnh hưởng trực tiếp tới khăn bông. Nếu dung hóa chất có hoạt chất tẩy cao sẽ làm khăn khách sạn mau ngã màu, mau rách và không còn độ mềm mịn ban đầu.

Chương trình giặt của thiết bị giặt công nghiệp ảnh tác động đến tuổi thọ khan long. Nếu khan lông được giặt với máy giặt và máy sấy và chương trình giặt sấy không chuẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp chất lượng và tuổi thọ khan long. Nếu chương trình giặt, liên quan đến tốc độ vắt, sấy, nhiệt độ, định lượng hóa chất giặt, chất tẩy trắng, thời gian giặt, nguồn nước,…thì khăn long khó mà giữa được sự ổn định chất lượng như mong muốn.

sử dụng khăn khách sạn tiết kiệm chi phí

Sử dụng khăn khách sạn tiết kiệm chi phí

Bảo quản và lưu kho đúng cách giúp khăn lông kéo dài độ bền và sang bóng. Khan khach san sau giặt nên được xếp và lưu kho gọn gang, để nơi sạch sẻ, thoáng mát. Trách nơi ẩm thấp vì khăn không rất dễ hút ẩm, gây nên nấm móc làm vàng ố khăn lông.

Xem thêm các bài viết tại chuyên mục : Dịch vụ

Nếu bạn quan tâm đến khan khách sạn do chúng tôi cung cấp, vui lòng liên hệ để được phục vụ chu đáo với chính sách giá cạnh tranh nhất, chất lượng đúng chuẩn mực yêu cầu và dịch vụ sau bán hàng tin cậy, chuyên nghiệp.

Để tránh mắc các bệnh phụ khoa, không nên dùng chung khăn tắm đối với cả nam và nữ. Không chỉ ở nhà nghỉ, ở ngay tại gia đình, mọi người nên thường xuyên vệ sinh giặt giũ khắn tắm, luôn luôn dùng khi khăn khô để tránh nhiễm bệnh.

Không nên dùng các loại hóa chất tẩy trắng mà khi đó khăn tắm vẫn còn sặc mùi hóa chất thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nếu dùng hóa chất tẩy càng mạnh thì khả năng hóa chất còn lưu lại trên đồ dùng càng lớn và càng độc hại đối với cơ thể.

Bài viết được biên tập bởi:

Công Ty Trường Chính Kiệt

Chuyên cung cấp 

  • Đặc sản Tuyên Quang
  • Đặc sản các vùng miền
  • Trứng vịt sạch, trứng vịt hồ Thủy điện Tuyên Quang
  • Trứng vịt muối

Hotline: 0984 588 258

Email: dacsantuyenquang2016@gmail.com

Địa chỉ: Số 10 Ngách 96 Ngõ 230 Định Công Thượng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bạn muốn quay về trang chủ click: Tại đây.