Các giải pháp giúp tủ lạnh nhà bạn luôn tiết kiệm điện

0
2089

Tủ lạnh luôn là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó giúp lưu giữ và bảo quản thức ăn luôn được tươi ngon và tránh được ôi thiu. Và ai cũng mong muốn rằng mình sẽ sở hữu một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện nhưng và sau đây là một số giải pháp hiệu quả cho bạn để có thể thực hiện được mong muốn của mình.

Dàn ngưng phải được vệ sinh thường xuyên

Dàn ngưng là kim loại phía sau tủ lạnh giúp loại bỏ sức nóng từ máy nén và có chức năng quan trọng trong việc làm lạnh tủ. Việc vệ sinh sạch sẽ dàn ngưng khiến cho máy nén không phải làm việc vất vả để làm lạnh thực phẩm. Điều đó góp phần giúp tủ lạnh tiết kiệm điện đồng thời cũng làm cho thực phẩm của bạn đảm bảo giữ được độ tươi ngon.

Bọc thức ăn cẩn thận

Như bạn đã biết khi thức ăn chín để trong tủ lạnh mà không được bọc kín cẩn thận dễ khiến tủ lạnh có mùi cũng như không thể bảo quản tốt được. Vì vậy, mỗi khi để thực phẩm vào trong tủ lạnh chúng ta cần bọc kĩ càng giúp duy trì được độ ẩm cũng như độ tươi của thức ăn. Dù là việc nhỏ nhưng cũng giúp tủ lạnh tiết kiệm điện.

Cần bọc thực phẩm kỹ càng
Cần bọc thực phẩm kỹ càng

Trong trường hợp bạn không bọc thức ăn sẽ xuất hiện nhiều không khí ẩn trong tủ khiến máy nén phải làm việc vất vả để làm mát. Do đó việc bọc thực phẩm giúp giảm đi lượng không khí ẩm đáng kể và giảm khối lượng vận động của máy nén.

Cửa tủ luôn được đóng kín

Lỗi không đóng kín tủ thường xuyên xảy ra trong mỗi gia đình. Việc này thường khiến mọi người bỏ qua hoặc lơ đãng khi sử dụng. Rõ ràng khi cửa tủ không được đóng kín thì hơi nóng sẽ tràn vào tủ. Điều đó làm sẽ làm nhiệt độ trong tủ tăng lên và máy nén phải làm giảm nhiệt độ thêm 1 lần nữa và vô tình bạn làm hao phí năng lượng. Như vậy bạn cần đóng kín cửa tủ để tủ lạnh tiết kiệm điện hơn.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Giữ tủ lạnh luôn đầy

Thực phẩm luôn có cơ chế làm lạnh cho nhau, bạn cần phải đảm bảo tủ lạnh luôn đầy thực phẩm có thể điều chỉnh nhiệt độ bên trong. Điều này cũng khiến cho tủ lạnh tiết kiệm năng lượng điện. Nếu bạn không có nhiều thức ăn bạn có thể để một túi đá hoặc bình đựng nước bên trong để đảm bảo diện tích trong tủ được lấp đầy.

Giữ tủ lạnh nhà bạn luôn đầy
Giữ tủ lạnh nhà bạn luôn đầy

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Điều chỉnh nhiệt độ quá ấm sẽ làm cho thức ăn không giữ được độ tươi ngon mà ngược lại khi bạn để nhiệt độ trong tủ quá lạnh có thể làm thức ăn bị hỏng. Như vậy sẽ làm tăng chi phí điện đồng thời làm lãng phí thực phẩm. Không những vậy việc điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp cũng khiến cho tủ lạnh nhà bạn không duy trì được hoạt động lâu và dễ gây hỏng hóc.

Theo lời khuyên của chuyên gia, chúng ta nên giữ nhiệt độ của ngăn lạnh từ 37 độ F đến 40 độ F và ngăn đông ở 5 độ F. Nếu bạn có thể thực hiện đúng như trên thì tin chắc rằng bạn sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể.

Không để thức ăn nóng trong tủ

Bạn đặt thức ăn nóng trong tủ đồng nghĩa với việc hơi nóng trong thức ăn sẽ tỏa toàn bộ vào trong tủ, làm ấm không khí trong tủ. Như vậy, bộ phận máy nén sẽ phải làm việc vất vả hơn để làm mát, đảm bảo độ tươi ngon của thức ăn trong tủ., làm lãng phí đáng kể điện năng tiêu thụ. Vì vậy một trong những biện pháp giúp tủ lạnh tiết kiệm điện đó là bạn hãy làm nguội thức ăn trước khi cho vào tủ.

Rã đông ngăn đông định kì và thường xuyên

Mỗi tủ lạnh thường có những chức năng khác nhau, nếu như tủ nhà bạn có chức năng rx đông thì bạn không cần phải thực hiện chức năng này quá thường xuyên. Nhưng khi tủ không có chức năng này thì bạn nên rã đông định kì và không để lớp tuyết dày quá 0,5 cm. Lớp tuyết quá dày ngăn không khí trong ngăn lạnh đồng thời giữ lại độ ẩm cho thực phẩm.

Hạn chế bật tính năng làm đá tự động

Nếu bạn sử dụng tủ lạnh mà không bật hoặc hạn chế tối thiểu sử dụng tính năng làm đá tự động thì sẽ tiết kiệm được đáng kể điện năng. Biện pháp nhanh chóng nhất là bạn nên tắt khi đã đầy đá hoặc không sử dụng để có thể tiết kiệm chi phí điện tốt nhất cho gia đình bạn.

Gia đình ít người nên sử dụng tủ lạnh có dung tích nhỏ

Khi bạn dùng tủ lạnh quá lớn trong đó gia đình lại ít người, điều đó thật sự không cần thiết và gây lãng phí quá nhiều điện năng. Sử dụng tủ có dung tích lớn đồng nghĩa với việc cần nhiều năng lượng để làm mát tủ hơn. Như các gia đình nhỏ hoặc cặp đôi mới cưới thay vì mua những chiếc có dung tích 300l thì chỉ cần tìm mua tầm 150 lít là vừa đủ rồi.

Cần kiểm tra thường xuyên nệm cửa

Việc nệm cửa có vấn đề cũng là nguyên nhân chủ yếu trong việc cửa tủ không thể đóng khít và gây ra lãng phí điện. Bạn cần kiểm tra tủ một cách thường xuyên và khi tháy nệm cửa có tình trạng rách hoặc hỏng bạn có thể gọi người đến sửa hoặc thay kịp thời. Như vậy tủ lạnh tiết kiệm điện năng đáng kể.

Đặt tủ lạnh của bạn tránh xa các nguồn điện

Cố găng để tủ lạnh nhà bạn tránh xa các nguồn điện như lò nướng, lò vi sóng hay các thiết bị tỏa nhiệt. Vì nếu bạn đặt gần sẽ làm cho tủ lạnh ấm đồng thời cũng phải đặt tủ tránh xa ánh nắng mặt trời.

Bạn thực hiện tốt 11 biện pháp trên tin chắc rằng gia đình bạn sẽ sở hữu một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện năng. Đồng thời giúp tủ lạnh hoạt động tốt không bị xảy ra hỏng hóc hay sự cố nào và bảo quản thực phẩm trong trạng thái tươi ngon nhất. Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ.

>>>>> tinthoidai.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here