Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ bao gồm những gì?

0
365

Bàn thờ gia tiên đã xuất hiện từ rất lâu. Mỗi gia đình Việt nam dù giàu hay nghèo đều phải có một bàn thờ gia tiên. Bàn thờ sẽ được đặt ở nơi trang trọng nhất của ngôi nhà và chúng thể hiện sự tôn kính cũng như lòng nhớ ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Để tăng thêm tính linh thiêng của bàn thờ không thể thiếu đó là bộ đồ thờ. Dưới đây là chi tiết của đồ thờ bao gồm những gì.

Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ bao gồm những gì

Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ bao gồm những vật dụng không thể thiếu như bát hương, lọ hoa, mâm quả, chóe, kỷ chén, nậm rượu, đèn hoặc chân nến và bát thờ.

Chi tiết bộ đồ thờ gia tiên

Bát hương thờ bằng gốm
Bát hương thờ bằng gốm
  • Bát hương: Là nơi ngự trị của các bậc thần thánh, tổ tiên trong nhà nên đây là vật phẩm không thể thiếu của bàn thờ. Trên bàn thờ phải có 3 bát hương chính đó là thờ tổ tiên, thờ phật, thờ các vị thần và một bát thờ bà cô tổ. Cho nên, khi mua đồ thờ gia tiên thì bạn cần kiểm tra xem đã có đầy đủ 3 bát hương chưa.
  • Lọ hoa gốm sứ: Lọ hoa thường sẽ được đặt ở bên trái và bạn có thể cắm hoa tươi hay hoa giả đều được. Ngoài ra, một số nơi còn đặt 2 lọ hoa ở hai bên bàn thờ. Một lọ cắm cành lộc còn lọ kia cắm hoa. Mâm quả: Đây chính là nơi đặt hoa quả tươi và các lễ vật dâng lên tổ tiên. Một bàn thờ gia tiên có đầy đủ 3 mâm quả. Mâm ở giữa đặt trái cây còn mâm bánh kẹo và mâm tiền vàng. Thông thường thì người ta sẽ sử dụng mâm bằng gốm sứ cho bàn thờ gia tiên như vậy sẽ làm không gian thờ sang trọng và ấm cúng hơn.
  • Chóe:  Đây là vật dụng dùng để đựng nước, muối, gạo gắn liền với nền văn hóa lúa nước Việt Nam.
  • Kỷ chén thờ: Có 2 loại đó là loại 3 chén và loại 5 chén. Kỷ chén được dùng để rót rượu và tùy thuộc vào kích cỡ của bàn thờ mà bạn sẽ chọn loại kỷ phù hợp.
  • Chân nến hoặc đèn thờ: Có 2 loại chính bạn có thể lựa chọn, tùy theo diện tích bàn thờ và phong tục địa phương mà bạn sẽ sử dụng loại phù hợp nhất. 

Những mẫu đồ thờ gia tiên bằng gốm sứ cao cấp

Người Việt có phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên. Cho nên, bàn thờ là nơi con cháu quan tâm và được chăm chút nhiều nhất. Để bày tỏ lòng hiếu kính với ông bà tổ tiên thì người việt thường sắp xếp và chọn bộ đồ thờ cúng một cách chỉnh chu nhất.

Chọn bộ đồ để thờ với nhiều kích thước
Chọn bộ đồ để thờ với nhiều kích thước

Trên đây chính là bộ đồ thờ gia tiên gốm chu đậu vẽ vàng 24k của Decopro. Với thiết kế tinh xảo trên từng đường nét sẽ khiến cho không gian thờ cúng nhà bạn trở nên linh thiêng hơn. Từ đó khi nhìn vào sẽ thấy công sức chau chút bàn thờ gia tiên của gia chủ.

Địa chỉ bán bộ đồ thờ gia tiên tại Hà Nội

Bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ bao gồm rất nhiều vật phẩm khác nhau. Cho nên để tìm được địa chỉ bán bộ đồ thờ cúng làm bằng gốm sứ bát tráng chính gốc không phải dễ. Decopro là địa chỉ được rất nhiều khách hàng tin tưởng trong 10 năm qua với nhiều sản phẩm gốm sứ khác nhau.

Các sản phẩm thờ cúng của Decopro đều được làm thủ công 100% với bàn tay hoa nghệ của các nghệ nhân. Với nhiều mẫu mã và giá thành phải chăng chắc chắn sẽ phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Hãy đến với Decopro để sở hữu cho mình bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ nhất với thiết kế hoa văn cổ điển ấn tượng. Chúng sẽ góp phần tăng thêm tính linh thiêng cho không gian thờ cúng của nhà bạn. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0969 534 568 để biết thêm thông tin chi tiết. https://www.facebook.com/Decopro.vn