Vì sao yến huyết có màu đỏ và quý hơn các loại yến sào khác

0
1231

Yến huyết là một loại yến thượng hạng nhất có chứa hàm lượng đạm cao nhất trong các loại yến sào. Yến huyết có màu đỏ tươi rất khan hiếm và chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nên nó có giá trị cao nhất trong tất cả loại yến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại yến này có thật sự tốt và có quý hiếm không nhé!

>> Đọc thêm bài viết Công dụng đông trùng hạ thảo

 Vì sao yến huyết lại có màu đỏ

Yến huyết có màu đỏ
Yến huyết có màu đỏ

Hiện nay một số vấn đề liên quan đến tổ yến tại sao yến lại có nhiều màu khác nhau đang được quan tâm và tranh luận. Theo như ý kiến có những người theo nghề bắt tổ yến cho rằng yến huyết được tạo ra nhờ những chú chim yến già hoặc là chim yến trong mùa thức ăn han hiếm vẫn chăm chỉ làm tổ khi kiệt sức, nên máu từ mép chảy chim chảy ra hòa vào nước dãi xây tổ nên yến mới có màu đỏ.

Cũng có giả thiết cho rằng do sự tác động của nhiệt độ và độ ẩm hay là do thức ăn của chim yến tạo nên. Theo ý kiến của một số nhà khoa học lại cho rằng do chim yến làm tố trên những vách đá có màu đỏ và do tổ yến bị thấm nước từ các khe đá co chứa nhiều oxyde sắt nên tổ yến mới có màu đỏ.

>> Đọc ngay bài viết đông trùng hạ thảo dạng viên

Yến huyết có thực sự quý hơn các loại yến khác

Yến huyết là một loại yến sào rất khan hiếm
Yến huyết là một loại yến sào rất khan hiếm

Theo đông y học cho rằng: do tổ yến có vị ngọt và tính bình nên có tác dụng trực tiếp vào các kinh phế và vị giác. Nó có tác dụng dưỡng ẩm, bổ phế, tiêu đờm và trị ho rất tốt, ngoài ra sử dụng huyết yến để chữa trị các chững bệnh ho hen, khái khuyết và suy nhược cơ thể rất hiệu quả.

Nếu như sử dụng tổ yến để chưng cách thủy với táo tàu, hạt sen, hoài sơn, nhân sâm, đương quy và kỷ tử… để làm thuốc bổ dưỡng cho những người lớn tuổi.

Còn theo bên tây y thì lại cho rằng yến sào nói chung là một loại thực phẩm có rất nhiều chất khoáng, và glucosamine thiên nhiên (là một chất rất cần thiết cho việc tạo nên các sụn khớp), trong yến sào không chứa chất béo nên sử dụng nó rất bổ dưỡng và giúp cho hệ tiêu hóa hấp thụ tốt.

Trong yến sào cũng chứa chất đạm rất nhiều chẳng hạn như yến huyết ở Đà Nẵng chứa 54,4% chất đạm, còn yến huyết Nha Trang chứa 56,9%, yến trắng Nha trang thì chứa 53,8% chất đạm, yến trắng Đà Nẵng chứa 55%. Theo lượng phần hàm lượng chất đạm có trong yến huyết và yến trắng không chênh lệch đáng kể.

Bài viết tham khảo:

Tìm hiểu về tác dụng của yến sào

Theo những nghiên cứu cụ thể cho rằng trong yến huyết không hề có các hồng cầu và các phức chất hem của huyết con chim yến mà nó chứa rất nhiều chất sắt. Nên ta có thể nói rằng yến huyết có màu đỏ không phải do máu của chim yến tạo nên mà là do các thành phần sắt có trong vách đá tạo thành.

Chỉ vì do yến huyết rất khan hiếm nên nó quý hơn các loại yến sào khác và có giá bán đắt hơn thôi.

>> Xem ngay bài viết chi tiết về đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hộp gỗ

Với những thông tin trên thì các bạn đã biết vì sao yến huyết lại có màu đỏ và quý hơn các loại yến khác rồi chứ. Hãy dùng thử loại yến huyết này nhé vì đây là một loại yến sào cung cấp các nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể rất tốt, không những thế mà nó còn giúp làm đẹp, trẻ hóa làn da và giúp phòng tránh một số bệnh nữa đó.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://tinthoidai.com/

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

  • ăn gì để tăng cường trí nhớ
  • thức ăn bổ não tăng cường trí nhớ
  • thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here