Vệ sinh tủ lạnh cũ thành mới chỉ trong vài bước

0
2428

Do tủ lạnh hoạt động 24/24 từ ngày này qua tháng nọ, nên sự xuống cấp theo thời gian là hoàn toàn hiển nhiên. Để đưa chiếc tủ lạnh cũ của bạn trở nên như mới cũng không quá khó khăn, điều này phụ thuộc vào cách vệ sinh chúng ra sao thôi. Qua bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được những cách vệ sinh cực dễ dàng có thể khiến tủ lạnh trở nên như mới.

Cách vệ sinh tủ cũ thành mới

+ Trước khi bắt tay vào làm vệ sinh bạn nên rút phích cắm điện ra trước để đảm bảo độ an toàn cho bạn và thiết bị.

+ Bạn có thể làm vệ sinh cả trong lẫn ngoài bằng vải mềm hoặc những vật dụng mềm mượt tránh trầy xước tủ.

Vệ sinh tổng thể cả trong ra ngoài
Vệ sinh tổng thể cả trong ra ngoài

+ Bạn nên rửa toàn bộ khay đá, các khay đỡ ở canh tủ bên hông tủ cho sạch sẽ.

+ Sau khi vệ sinh tất cả dụng cụ bên trong xong bạn hãy gắn chúng lại vào trong.

+ Lau chùi bên ngoài bề mặt tủ, nhất là những bụi bẩn bám ở những đường dẫn khiến tủ lạnh bị ứ đọng hơi nước.

+ Bạn cũng cần để ý đến phần đựng nước dư thừa ở phía sau tủ, đó là nơi chứa đựng hơi nức bay ra và ngưng tụ. Không nên để máng nước bị đóng rêu dơ bẩn như vậy rất dễ khiến thiết bị của bạn gặp trục trặc.

+ Cần vệ sinh tổng thể từ trong ra ngoài để khi nhìn vào mọi người thấy được sự sạch sẽ thì có cảm giác sản phẩm mới hơn. Người ta có câu “nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, bất kể thứ gì cũng cần phải sạch sẽ và gọn gàng mới được.

+ Giờ đây bạn có thể khởi động chiếc tủ lạnh cũ của bạn lên, để nó hoạt động khoảng 30 phút để có đủ lượng nhiệt bạn hãy sắp xếp đồ ăn lại, như vậy sẽ bảo đảm được hơi lạnh cho bên trong tốt hơn.

Một số lưu ý không nên làm với chiếc tủ lạnh cũ khi vệ sinh

Trong quá trình vệ sinh phần trong và ngoài chiếc tủ lạnh cũ nhà bạn. Bạn không nên dùng xà phòng hay chất tẩy rửa quá cao để làm sạch tủ lạnh, nó khiến thiết bị không được an toàn và thực phẩm bên trong sẽ bị ô nhiễm.

Tuyệt đối không được sử dụng bàn chà cũng như những vật nhọn để vệ sinh, nó sẽ khiến bong tróc lớp sơn phủ bên ngoài làm cho tủ lạnh cũ kỹ và tệ hơn là vứt đi.

Nên cẩn thẩn trong quá trình làm vệ sinh
Nên cẩn thẩn trong quá trình làm vệ sinh

Không nên để tủ lạnh ở nhiệt độ cao làm cho nước bị chảy ra tủ nhiều, như vậy sẽ khiến cho thực phẩm và môi trường bên trong không được bảo đảm.

Đối với những vết bẩn khó đánh bay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những cách tiện lợi như dùng dung dịch thân thiện với tủ lạnh như soda pha với nước ấm, như vậy sẽ sạch và an toàn hơn.

Trong quá trình lau chùi, bạn chú ý đến những ngóc ngách của chiếc tủ lạnh cũ và đặc biệt nên sử dụng khăn làm vệ sinh mềm mịn, không khô cứng để có thể không gây ảnh hưởng hay bong tróc lớp phủ ở tủ. Hơn nữa, bạn phải luôn vệ sinh chúng thường xuyên để luôn đảm bảo cho môi trường bên trong được trong lành, tươi mới.

Với những mẹo nhỏ mà chúng tôi chỉ cho bạn về cách vệ sinh cho chiếc tủ lạnh cũ thành mới trong vài bước khá đơn giản phải không? Bạn có thể đã và đang vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, nhưng không để ý đến những điều không nên làm vì dễ khiến thiết bị hư hỏng. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn hơn trong công tác làm vệ sinh tủ nhé!

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ.

>>>>> tinthoidai.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here