Những sự cố thường gặp ở máy giặt Electrolux

0
256

Elctrolux đã trở thành một thương hiệu máy giặt uy tín, được sử dụng phổ biến trong cuộc sống của đông đảo người tiêu dùng. Bên cạnh chất lượng, tính năng vượt trội thì ở dòng máy giặt Electrolux cũng có những sự cố thường gặp khi đã sử dụng một thời gian dài. Hãy cùng chúng tôi  điểm qua những sự cố thường gặp ở máy giặt Electrolux nhé!

Sự cố thường gặp ở máy giặt Electrolux – không hoạt động

Máy giặt ngừng hoạt động đột ngột có thể do vấn đề về kĩ thuật hoặc do nguồn cấp điện không ổn định. Nếu bạn gặp trường hợp máy ngừng đột ngột khi đang hoạt động, hoặc thực hiện khởi động chu trình giặt nhưng máy không có tín hiệu hoạt động. Vậy trước tiên bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện của máy giặt, hãy đảm bảo nguồn điện không bị ngắt đột ngột hay phích cắm không bị lỏng.

Những lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux
Những lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux

Nếu xác định nguyên nhân không hoạt động của máy giặt không phải do nguồn điện thì có thể vấn đề nằm ở nguồn nước không được cấp cho máy giặt. Ngoài ra, nếu như mô tơ của máy giặt quá nóng thì máy giặt cũng sẽ tự động ngừng hoạt động để làm mát, trong trường hợp này bạn có thể thực hiện giặt quần áo sau 30 phút làm mát.

Sau khi vắt quần áo vẫn ướt nước

Chế độ vắt ở máy giặt có công dụng loại bỏ nước khỏi quần áo, giúp cho quần áo khô nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu sau khi chu trình giặt đã kết thúc, quần áo vẫn ướt sũng nước thì nguyên nhân có thể do số lượng quần áo được giặt quá ít. Nguyên nhân khác có thể do ống dẫn nước của máy giặt đang có vấn đề khiến cho nước không thoát ra khỏi máy giặt được.

Quần áo ướt nước sau khi giặt
Quần áo ướt nước sau khi giặt

Máy giặt rung và tạo ra tiếng ồn lớn

Một sự cố thường gặp ở máy giặt Electrolux khác đó là tình trạng máy giặt bị rung lắc mạnh và tạo ra tiếng ồn lớn.  Khi gặp phải sự cố này, các bạn có thể kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt xem đã đặt ở chỗ cần bằng chưa, có xuất hiện dị vật trong lồng giặt hay không. Những chiếc máy giặt đã hoạt động trong nhiều năm cũng thường tạo ra tiếng ồn lớn khi bắt đầu chu trình giặt.

Một thủ phạm khác khiến cho máy giặt bị rung mạnh và có tiếng ồn là do lượng quần áo được giặt quá ít. Khi quần áo được giặt ít, quần áo sẽ bị dồn về một phía, tạo ra sự mất cân bằng khi giặt, đặc biệt là khi khởi động chế độ vắt.

Đèn bảng điều khiển không sáng

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng đèn bảng điều khiển không sáng là do nguồn cấp điện của máy tính, có thể là do phích cắm lỏng, dây điện bị đứt hoặc do nguồn điện có vấn đề.

Để xác định được chính xác định được lỗi đèn bảng hiệu do nguồn điện hay do máy giặt thì các bạn cũng có thể quan sát ở bảng điều khiển. Nếu bảng điều khiển hiện lên kí hiệu E10 tức là có trục trặc với nguồn cấp nước; E20 là lỗi về thải nước; E4 là do cửa mở.

Nếu bạn không tìm ra được nguyên nhân đèn bảng hiệu không sáng thì có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên viên kĩ thuật.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê những lỗi thường gặp ở máy giặt Electrolux, hãy tham khảo để việc sửa chữa, khắc phục khi máy giặt gặp sự cố một cách hiệu quả nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here