Một số điều cần tránh khi thuê cửa hàng p2

0
646

Bài viết hôm nay sẽ tiếp nối chủ đề những điều cần tránh khi thuê cửa hàng để giúp cho những ai đã đang và sẽ có ý định bắt đầu kinh doanh.

Chọn cửa hàng phải tránh trái, hấp thu nhân khí

Quy định lựa chọn nhà cửa truyền thống có câu: “ hữu chủ tả, tả chủ tán”, điều này đã được mọi người công nhận. Nguyên nhân rất đơn giản. Vì ở nước ta, người và xe cộ luôn đi hướng bên phải. Vì thế cửa hàng năm ở bên phải luôn được người tiêu dùng chú ý và coi trọng.

Cửa hàng nằm theo hướng đi của dòng người, nếu dán những tấm bảng quảng cáo và tên sản phẩm để tuyên truyền thì rất dễ gây sự chú ý của khách hàng, họ sẽ vào xem xét và mua hàng, từ đó nhân khí sẽ vượng lên, buôn bán thuận lợi. Do vậy , khi lựa chọn cho cửa hàng, các nhà đầu tư cần chú ý đến hai điểm sau:

  • Quan sát kĩ con đường trước cửa hàng, dòng người đi, hướng xe cộ dịch chuyển. Đồng thời xác định cửa hàng của mình có nằm bên phải theo hướng dòng người và hướng xe đi không?
  • Tìm hiểu việc buôn bán của các cửa hàng nằm hướng bên phải có tốt hơn các cửa hàng nằm theo hướng bên trái không.

Chú ý việc quan sát này không thể lần một là xong, nó đòi hỏi phải điều tra, tìm hiểu nhiều lần trong một khoảng thời gian.

Một số điều cần tránh khi thuê cửa hàng p2
Một số điều cần tránh khi thuê cửa hàng p2

Kiêng thông gió tốt

Văn hóa chọn nhà truyền thống của trung quốc rất coi trọng “phong”. Nguyên nhân là vì những ngọn gió khác nhau cũng tạo ra môi rường buôn bán khác nhau, đồng thời nó cũng sẽ ảnh hưởng tới điều tốt xấu trong buôn bán của mỗi doanh nghiệp.

Trong đời sống, người ta rất dễ dàng quan sát thấy hiện tượng này, trong bất kì văn phòng của doanh nghiệp làm ăn phát đạt nào cũng luôn có môi trường thông gió tốt, còn doanh nghiệp trì trệ thì môi trường bị ngáng trở, mùi khí bất thường rất khó chịu, đồ đạc lộn xộn. Vậy nguyên nhân nào gây nên những hiện tượng trên? Chính là gió.

Trong thế giới tự nhiên, không khí chuyển động đã tạo ra gió, gió dịch chuyển tạo thành môi trường khác nhau trong phòng. Ngọn gió ấm áp có teher xua tan thể khí không tốt, tạo bầu không khí mới mẻ. Gió ấm có thể giữu cho căn phong khô ráo, giảm ẩm mốc, mang lại môi trường vệ sinh, sạch sẽ, thoải mái dễ chịu. Làn gió nhẹ nhàng, ấm áp còn có tác dụng làm dịu thần kinh kích động của con người, làm cho họ vui vẻ, làm việc hăng say.

Vậy trong cửa hàng không có gió hoặc gió rất to sẽ gây nên điều gì? Trước hét chúng ta hãy xem tình trạng của những cửa hàng đó. Không có gió, không khí trong phòng không thể lưu thông như bình thường, thể khí mà mùi không tốt sẽ đạt cực thịnh, gây nên ba ảnh hưởng sau:

  • Tạo cảm giác và ấn tượng không tốt cho khách hàng khi vào cửa hàng. Từ đó khách hàng không muốn mua hàng và tiêu thụ giảm sút, đồng thời gây ra sự xung đột.
  • Không khi bị ngừng trệ, không lưu thông làm ch ocasc vi khuẩn, vi sinh vật ẩm mốc có thời cơ trỗi dậy. Không những nó làm cho căn phòng ẩm mốc trông rất xấu mà còn dễ gây nên bệnh truyền nhiễm, tạo cảm giác mất vệ sinh. Như vậy nhân viên bỏ dần công việc, đồng thời cũng ảnh hưởng không tốt cho khách hàng.
  • Trong phòn không có gió khiến cho không khí trầm trầm, có cảm giác kìm hãm buôn bán, yếu kém thất bại, khiến cho người ta có những suy nghĩ và hành động luwoif nhát, không muốn tiến hành thúc đẩy quảng cáo cho sản phẩm. điều này càng khiến cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp lụi bại nahnh hơn.

Ngược lại, chúng ta hãy quan sát căn phòng có sức gió mạnh và quá to.

  • Sức gió trong phòng quá mạnh, quá to sẽ làm cho những vật dụng bố trí trong phòng và giấy tờ chuyển dịch, đồng thời phát ra tiếng động. Từ đó khiến cho cửa hàng hỗn loạn, ồn ào, gây phản cảm cho khách hàng, khiến họ không còn tín nhiệm cửa hàng nữa.
  • Gió mạnh ùa vào cửa hàng gây nên tiếng động lớn như sập cửa. Thêm vào đó là tiếng người đi lại trong phòng làm cho khách hàng mất tập trung ( khiến họ nghĩa trong nhà không có cửa sổ đóng mở, để rồi trong lòng không yên tâm, không muốn ở lại lâu), từ đó cản trở cuộc bàn bạc của hai bên, việc tiêu thụ không tiến hành được. Như vậy, không những giảm thấp hiệu quả công việc, thậm chí còn gây ra thất bại.
  • Gió dễ dàng thổi bay nhân khí và tài khí tụ lại trong phòng làm cho doanh nghiệp hoàn toàn không làm ăn được gì. Nhân viên thay đổi liên tục, việc làm lúc được lúc không sẽ dân đến phá sản.

Đối với những doanh nghiệp chuẩn bị lựa chọn vị trí cửa hàng, những cửa hàng có những đặc điểm trên sẽ không là sự lựa chọn để doanh nghiệp phát đạt làm ăn thịnh vượng.

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều điều chúng ta cần kiêng kị khi chọn cửa hàng để thuê và chúng tôi mong rằng các bạn sẽ vận dụng được những điều này thật hợp lí.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Một số điều cần tránh khi thuê cửa hàng p1

>>>> tinthoidai.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here