Màu sắc và đồ trang trí hợp phong thủy cho phòng khách

0
751

Khi phối màu trong phòng khách ngoài việc phải chú ý đến mỹ quan còn phải để ý đến bô” cục của căn nhà, nghĩa là ở đây cũng phải chú ý đến phương diện phong thuỷ.

Màu sắc trang trí

Nhà nằm ở phía Tây Bắc, phòng khách có cửa hướng về phía Đông Nam thì phải sáng sủa, nghĩa là sử dụng càng nhiều màu sáng càng tốt, có vậy mói đem lại lợi ích về mặt phong thuỷ. Nếii khoảng không gian màu tôì vượt quá một nửa diện tích của gian phòng thì sẽ không có lợi cho gia chủ.

Nhà nằm ở hướng Tây, cửa phòng khách hướng về hướng Đông thì độ sáng chỉ nên vừa phải, tức là khoảng không gian màu sáng không nên vượt quá diện tích gian phòng hoặc khi bố trí cửa sổ thì chỉ nên bố trí ở 3 mặt tường.

Phòng đọc sách được coi là một trong những nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà bởi đây là một không gian để con người tiếp nhận tri thức từ sách vở. Chính bởi lẽ đó chúng ta phải hết sức chú ý trong việc thiết kế gian phòng này
Phòng đọc sách được coi là một trong những nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà bởi đây là một không gian để con người tiếp nhận tri thức từ sách vở. Chính bởi lẽ đó chúng ta phải hết sức chú ý trong việc thiết kế gian phòng này

Nhà nằm ở hướng Đông Bắc, cửa phòng khách hưóng về phía Tây Nam thì không nên để không gian quá rộng, nghĩa là nên sử dụng nhiều màu trắng, màu nâu đất hoặc màu cà phê.

Nhà nằm ở hướng Nam, cửa phòng khách hướng về phía Bắc thì không nên để gian phòng quá trống trải, nên dùng nhiều đồ đạc để lấp các khoảng trống.

Nhà nằm ở hướng Bắc, cửa phòng khách hướng về phía Nam thì nên sử dụng nhiều màu tinh, sử dụng những gam màu lạnh.

Nhà nằm ở hướng Tây Nam, cửa phòng khách hướng về phía Đông Bắc thì trong phòng nên bài trí nhiều đồ đạc, đồ dùng trong nhà nên sử dụng chất liệu nặng. Màu sắc nên dùng nhiều màu vàng hay màu nâu gỗ nhưng phải tránh cho căn phòng có cảm giác chật chội.

Nhà nằm ở hướng Đông Nam, cửa phòng khách hướng về phía Tây Bắc thì thích hợp với gam màu nhạt, tạo cảm giác không gian rộng rãi. Nghĩa là nên dùng nhiều màu xanh nhạt, nhiều đồ trang trí bằng hoa lá.

Nhà nằm ở hướng Đông, cửa phòng khách hướng về phía Tây thì có thể bài trí đồ đạc một cách tự do nhưng phải dùng màu vàng làm màu chủ đạo cho cả gian phòng. Bảng phối màu phòng khách theo hướng.

Đồ trang trí may mắn trong phồng khách

  1. Gương bát quái: Gương bát quái dùng để thu thập các khí, sau đó có tính năng biến đổi các khí xấu sang tốt loại gương này thường được đặt ở phòng khách, cửa ra vào hay cứa so.
  2. Cầu kính: Loại quả này thường được treo ở góc tường hay trong những nơi tốỉ tăm. Nó có tác dụng nâng cao sự lưu thông khí, thu hút vận tốt vào nhà đồng thòi giúp nó tuần hoàn đều đặn.
  3. Bầu phong thuỷ: Tượng trưng cho sự may mắn, như ý.

Bầu phòng khách sử dụng tính Kim trong ngũ hành

để chế tạo ra. Bầu phong thuỷ có tác dụng hoá giải những điều quanh co uẩn khúc, mang lại nhiều may mắn.

  1. Công bằng đồng: Khi bầu không khí lẫn những tạp âm cần phải thanh lọc, chúng ta có thể sử dụng chiếc cồng này. Nó có tác dụng xua đi những âm thanh lạ, mang lại sự tinh khiết cho không khí. Âm thanh của chiếc cồng này vang rất xa. Theo phong thuỷ, chỉ cần nơi nào nghe thấy tiếng của nó, không khí sẽ được loại bỏ các tạp âm.
  2. Bộ chê tác bằng đồng: “Tứ thần tương ứng”.

Bốn đồ vật này tượng trưng cho sự bảo vệ. Mỗi con sẽ bảo vệ cho một hướng nhất định.

  1. Vật biểu tượng cho âm – Dương. Sử dụng vật biểu tượng Âm Dương sẽ chuyển đổi khí xấu sang tốt. Người ta hay dùng những vật này treo trong phòng khách hay để ở xe ô tô. Nó mang lại nhiều may mắn cho thân chủ.
  2. Tiêu (sáo) trú của phong thuỷ: Tiêu trúc mang lại vận tốt cho gia đình, nó biểu tượng cho sự thịnh vượng ngày một phồn vinh.
  3. Tượng quan âm: Mang lại ý nghĩa vạn sự như ý, thuận buồm xuôi gió. Phật bà quan âm theo tương truyền: cứu khổ cứu nạn xua đi bi ai đau khổ. Người ta thưòng đặt tượng này trong phòng khách.
  4. Tượng tam tinh ba ông Phúc – Lộc – Thọ. Mang lại ý nghĩa: xua đi khổ đau mang lại hạnh phúc, tài lộc dồi dào, trưòng thọ. Tượng ba ông thường đặt trong phòng khách với hi vọng đem đến cho gia chủ vận hạnh phúc, tài lộc và sự trường thọ.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Bốn con vật biểu tượng

Bấm vào đây để về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here