Hướng dẫn sửa chữa máy giặt LG không vào nguồn điện

0
520

Đối với người tiêu dùng, thương hiệu máy giặt LG đã trở nên vô cùng quen thuộc. Cung cấp những dòng máy giặt chất lượng cùng nhiều tính năng nổi bật, LG đã và đang phục vụ rất tốt cho cuộc sống sinh hoạt của con người.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó có thể tránh được những hư hỏng, những sự cố về kĩ thuật gây ảnh hưởng đến hoạt động giặt, tình trạng máy giặt không vào điện là sự cố thường gặp hơn cả. Vậy nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt LG không vào nguồn điện như thế nào? Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Những nguyên nhân máy giặt không vào nguồn điện

Tình trạng máy giặt không vào nguồn điện, không thể hoạt động như bình thường có thể xuất phát từ một trong 3 nguyên nhân chính dưới đây:

– Máy giặt không vào nguồn điện do nguồn cấp điện của máy giặt có vấn đề. Có thể là do nguồn điện trong gia đình bị cắt đột ngột, hoặc do phích cắm lỏng khiến cho hoạt động cấp điện cho máy giặt bị gián đoạn.

– Hỏng bo mạch cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt không vào điện.

Máy giặt LG không vào điện do hỏng bo mạch
Máy giặt LG không vào điện do hỏng bo mạch

– Nếu máy giặt của gia đình bạn được đặt ở những vị trí không thích hợp như để ở nơi ẩm thấp cũng là nguy cơ lớn gây hư hỏng bo mạch điều khiển. Hệ thống dây điện của máy giặt dễ bị oxy hóa, gây hư hỏng bo mạch điều khiển. Trong thực tế còn có rất nhiều trường hợp ẩm ướt gây rò và giật điện, gây nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng.

Hướng dẫn kiểm tra và sửa chữa máy giặt LG không vào điện

Để sửa chữa cho máy giặt LG khi không vào điện, đảm bảo cho hoạt động giặt được diễn ra bình thường thì các bạn có thể thực hiện kiểm tra và sữa chữa máy giặt LG theo những hướng dẫn sau đây:

Kiểm tra xem nguồn điện của máy giặt có ổn định hay không. Để biết được nguồn điện có ổn định hay không, các bạn có thể sử dụng thiết bị khác và cắm vào ổ điện để kiểm tra. Đảm bảo nguồn cấp điện của máy giặt hoàn toàn bình thường thì các bạn sẽ tiếp tục những bước kiểm tra sơ bộ khác.

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt LG không vào điện
Hướng dẫn sửa chữa máy giặt LG không vào điện

Quan sát để phát hiện xem dây điện có bị chuột hay gián làm cho hư hỏng hay không. Nếu có tình trạng dây điện bị đứt, hở thì các bạn nên thực hiện thay thế ngay để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Kiểm tra vị trí đặt máy giặt đã phù hợp hay chưa? Có khô thoáng hay không. Nếu như nới đặt máy giặt ẩm ướt thì bạn cần di chuyển máy giặt sang một vị trí khác bằng phẳng và khô thoáng hơn.

Hãy đảm bảo đậy kín nắp máy giặt khi máy giặt hoạt động. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, máy giặt được thiết kế tính năng tự ngắt hoạt động nếu như nắp máy giặt vẫn mở.

Trong trường hợp máy giặt đang hoạt động bình thường nhưng nếu bạn vô tình ấn vào nút nguồn trên bảng điều khiển thì chương trình giặt sẽ kết thúc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân máy giặt không hoạt động. Vì vậy khi xảy ra sự cố máy giặt không vào điện thì các bạn có thể tham khảo từ nguyên nhân này.

Máy giặt không vào điện là lỗi thường gặp ở hầu hết các loại máy giặt, trong đó có máy giặt LG. Với nội dung tham khảo trên đây, hi vọng rằng khi gặp tình huống này, các bạn có thể bình tĩnh và sửa chữa máy giặt LG hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here