Giải đáp thắc mắc nên dùng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt

0
292

Công việc giặt giũ luôn chiếm nhiều thời gian và công sức đối với các bà nội trợ. Nhiều chị em phụ nữ luôn băn khoăn không biết nên dùng bột giặt hay nước giặt để công việc giặt giũ được thuận tiện hơn và giữ được độ bền cho máy giặt. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc nên dùng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt nhé!

giai-dap-thac-mac-nen-dung-bot-giat-hay-nuoc-giat-cho-may-giat1
Nên dùng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt?

Nên dùng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt?

Để giữ được độ bền cho máy giặt thì việc chọn hình thức giặt và loại sản phẩm làm sạch là việc vô cùng quan trọng. Đối với bột giặt hoặc nước giặt mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng và nên sử dụng loại nào cho máy giặt luôn làm chị em băn khoăn. Dưới đây là một số những ưu nhược điểm của bột giặt và máy giặt để chị em có được lựa chọn tốt nhất nhé!

Về độ sạch của quần áo sau khi giặt

Trong bột giặt có chứa thành phần tẩy rất mạnh, các chất này có nhiệm vụ đánh bay những vết bẩn bám trên quần áo và làm cho quần áo trắng sạch nhanh chóng. Tuy nhiên, do các chất tẩy dạng hạt nên sẽ gây ma sát mạnh trong quá trình giặt, làm mòn và ảnh hưởng đến chất lượng vải.

Đối với nước giặt, do các chất tẩy đã được hòa tan sẵn nên việc sử dụng khá thuận tiện. Bạn có thể đổ trực tiếp nước giặt lên những vết bẩn cứng đầu trước khi cho vào máy giặt để đem lại hiệu quả giặt sạch tốt nhất mà không làm mòn sợi vải. Tuy nhiên, như vậy sẽ khiến bạn tốn thời gian và công sức hơn.

Về khả năng hòa tan trong nước

Do bột giặt ở dạng hạt nên việc hòa tan trong nước mất nhiều thời gian và khó hòa tan hoàn toàn. Bên cạnh đó, bột giặt nếu không hòa tan hết thường để lại cặn trên quần áo sau khi giặt gây mất thẩm mỹ và gây ra ngứa ngáy, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Do nước giặt đã ở dạng nước, dễ hòa tan vì thế khi sử dụng cho máy giặt sẽ phát huy được hết công dụng đánh bật vết bẩn. Ngoài ra, nước giặt dễ hòa tan trong nước nên sẽ không để lại cặn xà phòng trên quần áo như bột giặt.

Về hiệu quả tiết kiệm nước

Do tính chất ít tạo bọt và dễ hòa tan trong nước của nước giặt nên ban chỉ cần xả 1 đến 2 nước là quần áo đã hết sạch và hết nhớt. Trong khi đó, bột giặt có khá nhiều bọt nên bạn phải xả từ 2-3 nước mới sạch hết bọt trên quần áo. Chính vì vậy, rõ ràng sử dụng nước giặt sẽ giúp tiết kiệm nước và thời gian hơn hẳn.

giai-dap-thac-mac-nen-dung-bot-giat-hay-nuoc-giat-cho-may-giat2
Sử dụng nước giặt sẽ tiết kiệm nước hơn bột giặt

Về chi phí

Hiện nay giá nước giặt do các nhà sản xuất đưa ra khá cao so với bột giặt. Tuy nhiên, nếu xét về nhiều mặt và hiệu quả lâu dài khi sử dụng thì rõ ràng sử dụng nước giặt sẽ tiết kiệm chi phí hơn bột giặt.

Sử dụng như thế nào để đem lại hiệu quả?

Bột giặt hay nước giặt thì đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn có thể sử dụng bột giặt hoặc nước giặt là tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và sở thích của bạn.

Bên cạnh đó, việc chọn sử dụng bột giặt hay nước giặt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ bẩn của quần áo, thời gian, tình hình kinh tế của gia đình,… Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn bạn có thể hòa tan bột giặt trước khi cho vào máy để hạn chế tình trạng đóng cặn trên quần áo. Bên cạnh đó, nếu sử dụng bột giặt, bạn nên chọn những loại bột giặt dùng riêng cho máy giặt cửa trước hoặc cửa trên cho phù hợp để hạn chế tình trạng bọt bột giặt tràn ra làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giải đáp thắc mắc của chị em về việc dùng bột giặt hay nước giặt cho máy giặt. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa máy giặt hay đồ điện lạnh hãy liên hệ với điện lạnh Đức Hưng. Chúng tôi có đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Hướng dẫn chi tiết cách sấy quần áo bằng máy giặt Electrolux

>>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here