Cách lắp ống nước máy giặt Toshiba và những lưu ý

0
548

Khi mua máy giặt mới, bạn sẽ được các kỹ thuật viên đến hỗ trợ lắp đặt ống nước máy giặt. Nhưng vì lý do chuyển chỗ ở hoặc đơn giản bạn muốn đổi vị trí máy giặt, bạn phải tự mình lắp đặt lại. Dù cho bạn sở hữu máy giặt Toshiba cửa trước hoặc cửa đứng, việc lắp đặt hệ thống ống nước cũng như nhau. Bài viết sau hướng dẫn đến bạn cách lắp ống nước máy giặt Toshiba.

Một số lưu ý trước khi lắp ống nước máy giặt Toshiba

Lựa chọn vị trí lắp đặt

Trước khi tiến hành lắp ống nước máy giặt không thể bỏ qua tầm quan trọng của vị trí lắp đặt máy giặt.

Vị trí lắp đặt máy giặt phải là nơi bằng phẳng, tránh đặt máy giặt ở không gian hẹp, quá sát tường, hoặc tựa vào các đồ vật khác. Nhằm chống trường hợp máy bị rung lắc, va chạm trong quá trình hoạt động.

Tránh lắp đặt máy ở gần những vị trí như phòng tắm hoặc nhà bếp. Vì độ ẩm và dầu mỡ tại những nơi này khi bám vào máy sẽ ảnh hưởng không tốt (gỉ sét, chập mạch…) đến các phụ kiện điện tử, kim loại của máy giặt. Ngoài ra, nếu máy giặt được đặt ở ngoài ban công, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lâu ngày cũng sẽ gây hư hỏng.

Cách lắp ống nước máy giặt Toshiba và những lưu ý
Bố trí máy giặt tại nơi khô ráo và sạch sẽ.

Việc chọn vị trí lắp đặt máy giặt ảnh hưởng rất nhiều đến công suất của máy. Lắp đặt máy giặt tại những nơi không phù hợp sẽ làm giảm tuổi thọ và khả năng vận hành của máy.

Chú ý nguồn điện và nguồn nước

Bạn nên lắp đặt máy gần với nguồn điện, tránh trường hợp dây dẫn điện quá dài gây hao tổn điện năng. Nên thường xuyên kiểm tra độ an toàn của nguồn điện. Nếu bạn sử dụng phích cắm, nên rút điện ngay sau khi sử dụng. Tốt nhất bạn nên tạo riêng một cầu dao tự động cho máy giặt nhằm giảm rủi ro giật điện.

Ngoài ra cần chú ý lắp đặt máy giặt gần nguồn nước vào và nguồn nước ra trước khi lắp ống nước máy giặt Toshiba.

Cách lắp ống nước máy giặt Toshiba

Lắp đường ống nước vào.

Với loại van 4 đầu con vít, trước hết bạn phải nới lỏng 4 chân vít ra, sao cho khoảng cách vừa với kích thước của đầu vòi nước nhà bạn. Sau đó, giữ cho cân bằng vị trí 4 con ốc vít khớp với kích cỡ đầu vòi nước, rồi dùng tua vít vặn cố định 4 con vít lại. Lưu ý, vít 4 con ốc vừa đủ, nếu quá mạnh tay sẽ gây vỡ đầu vòi nước, ngược lại, sẽ gây tình trạng rò rỉ hao phí nước nếu vặn không chặt.

Kế tiếp, bạn tiến hành lắp bộ phận gắn chặt của ống nước theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.

Với loại van có khớp vặn, việc tiến hành đơn giản hơn có thể lắp trực tiếp bộ ống nước máy giặt vào đầu vòi nước. Tiếp theo, bạn dùng tay kéo van khóa của vòi nước rồi sau đó nối vào đầu khớp vặn đang được ấn của bộ ống nước.

Lắp đường ống nước ra.

Việc lắp ống nước máy giặt Toshiba cho đường nước ra khá đơn giản, bạn chỉ cần chú ý cho chiều cao của ống nước thấp hơn phần đế của máy giặt.

Cách lắp ống nước máy giặt Toshiba và những lưu ý
Chiều cao của ống nước ra phải thấp hơn phần đế (màu xám).

Sau khi lắp ống nước máy giặt Toshiba xong, bạn cần chỉnh lại các đường ống, tránh để ống bị gập, xoắn. Sau đó, nên chạy thử máy xem nguồn nước có bị rò rỉ không. Nếu có, bạn nên cố định lại các mối nối của các ống nước, ngoài ra, có thể cố định lại bằng băng keo. Nếu tình trạng rò rỉ xảy ra nhiều, bạn nên thay cả hệ thống đường ống.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn một số lưu ý cũng như cách lắp ống nước máy giặt Toshiba một cách đơn giản, chính xác và thuận tiện nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trang web  http://suadienlanhhanoi.com.vn/ để có thêm thông tin về việc lắp đặt, sửa chữa các thiết bị điện tử và các dịch vụ sửa chữa. Chúc các bạn thành công trong việc lắp đặt.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Cách làm không phai màu quần Jeans

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here