Bí quyết khử mùi và vệ sinh tủ lạnh đơn giản hiệu quả

0
2752

Tủ lạnh là một trong những đồ dùng quan trọng và gần như không thể thiếu ở thời đại hiện nay. Tuy nhiên khi nhồi nhét nhiều thức ăn, để thức ăn lâu ngày trong tủ lạnh thì thường gây ra mùi hôi. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra những cách vệ sinh tủ lạnh mang lại hiểu quả tốt nhất nhé.

Các bước giúp khử mùi và vệ sinh tủ lạnh đơn giản

Các bước giúp khử mùi và vệ sinh tủ lạnh đơn giản
Các bước giúp khử mùi và vệ sinh tủ lạnh đơn giản

 Bước 1: Phân loại thực phẩm trong tủ lạnh

Tủ lạnh chứa nhiều loại thực phẩm khác nhau cho nên đầu tiên bạn phải học cách phân loại chúng. Có thể có những thực phẩm mà bạn đã quên mất không biết nó đã nằm trong tủ của bạn từ khi nào, hãy lấy chúng ra kiểm tra hạn sử dụng để biết được rằng nó còn tốt cho sức khỏe của bạn.

Đối với những thực phẩm dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với không khí bạn nên bảo quản chúng ngay sau khi bỏ nó ra khỏi tủ. Điều này sẽ giúp thực phẩm của bạn không bị hư hỏng và hãy đảm bảo là chúng còn có thể sử dụng được.

Một số thói quen đặc biệt nguy hiểm mà chúng ta không để ý đó là việc vệ sinh tủ lạnh và kiểm tra thực phẩm trong tủ. Điều này sẽ dẫn đến sức khỏe của bạn có thể suy giảm do sử dụng thực phẩm để lâu trong tủ.

Bước 2 : Vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Đầu tiên chúng ta cần rút điện tủ lạnh và sử dụng một số công cụ lau chùi để vệ sinh tủ lạnh phía ngoài, dưới gầm tiếp xúc với mặt đất của thân tủ. Sau đó bạn hãy tháo rời các ngăn trong tủ theo thứ tự để không làm mất nhiều thời gian.

Cho chúng vào trong một thau nước ấm đã pha sẵn nước tẩy rửa chuyên dụng, phơi khô cho ráo nước. Vệ sinh bên trong tủ lạnh chúng ta cần hòa nước tẩy rửa chuyên dụng với nước ấm hoặc có thể dùng với nước rửa bát pha loãng.

Sau đó chúng ta có thể dùng hỗn hợp pha giữa baking soda và nước ấm để vệ sinh lại phần bên trong tủ, những viền cao su trên cánh cửa tủ để tránh thực phẩm trong tủ hấp thụ lại.

Bước 3 : Sắp xếp thực phẩm vào tủ một cách hợp lý

Sau khi vệ sinh tủ lạnh xong bạn chưa cần cắm điện cho tủ lạnh hãy chờ cho tủ của bạn hoạt động ổn định trong vòng 30 phút. Trong thời gian đó bạn có thể lau khô khay đựng của tủ, cũng như mở cửa tủ ra trong vào 4-5 giờ sau đó mới bỏ và sắp xếp đồ ăn một cách hợp lý vào trong tủ.

Không nên sắp xếp quá nhiều đồ ăn, hay nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào trong tủ. Nên sắp xếp các loại thực phầm một cách riêng biệt, rau riêng, thịt riêng hay thực phầm đã dùng và thực phẩm tưới riêng.

Tham khảo thêm dịch vụ khác điện lạnh Đức Hưng:

Kinh nghiệm khử mùi trong tủ lạnh

Khử mùi trong tủ lạnh đơn giản
Khử mùi trong tủ lạnh đơn giản

Ngoài vệ sinh tủ lạnh ra thì mọi người cũng nên ngăn ngừa những mùi lạ thường xuyên xuất hiện trong tủ lạnh.

Với tủ lạnh thì chắc chắn khi có nhiều thực phầm thì sẽ có nhiều mùi trộn lẫn vào nhau sẽ tạo nên một cái mùi rất khó chịu, thế nên để ngăn ngừa mùi cho tủ lạnh thì một số cách sau đây có thể giúp bạn.

– Sử dụng dấm ăn: Cho một ít dấm vào lọ thủy tinh mở nắp rồi đặt vào trong tủ thì mùi hôi sẽ giảm dần.

– Dùng than hoạt tính: Đây là một trong những nguyên liệu được nhiều người sử dụng để khử mùi tủ lạnh, chỉ cần bỏ than vào trong và trong 6 tháng mới thay lại. Thì với cách này thì mùi sẽ được đánh tan mà không hề ảnh hưởng tới chất lượng và mùi vị của thực phẩm trong tủ  lạnh.

– Ngoài ra hiện nay mọi người cùng biết sử dụng các loại vỏ có mùi thơm cao như cam, quýt, quất, chanh, bã cà phê,tinh dầu thực vật thơm..với những thực phẩm này thường có mùi thơm dễ chịu nên khử mùi hôi trong tủ lạnh rất hiệu quả.

Vậy trên là những thông tin chúng tôi đưa ra giúp khử mùi và vệ sinh tủ một các đơn giản và hiệu quả, hi vọng những thông tin đó đã giúp mọi người biết cách để vệ sinh tủ lạnh gia đình mình đúng cách, cũng như giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn nhé, chúc thành công!

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ.

>>>>> tinthoidai.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here