9 nguyên nhân khiến tủ lạnh không hoạt động mà bạn cần biết

0
1141

Tủ lạnh hiện nay có mặt phổ biến trong mỗi gia đình giúp những người nội trợ bảo quản thực phẩm một cách an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có lúc tủ lạnh của bạn đình công. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ 9 nguyên nhân khiến tủ lạnh không hoạt động và cách khắc phục nó tại nhà.

Tủ lạnh của bạn lúc thì hoạt động nhưng lúc lại không

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không hoạt động làm bạn đau đầu
Nguyên nhân khiến tủ lạnh không hoạt động làm bạn đau đầu

Với lỗi này thì nguyên nhân dẫn đến là có thể là do tủ lạnh của bạn đang xả đá, đang trong chu kì nghỉ. Bạn cứ yên tâm không có vấn đề gì với tủ lạnh của bạn nhé

Tủ lạnh nhà bạn bị mốc

Nấm mốc luôn đi kèm nếu việc vệ sinh tủ lạnh của bạn không được kĩ càng. Tủ lạnh là nơi có độ ẩm rất cao, nếu không sử dụng thì bạn nên lau khô và để thoáng của tủ để tránh việc bị mốc nhé.

Tủ lạnh đang chứa mùi hôi

Việc lâu ngày không sử dụng, hay không đóng nắp đồ ăn cất trữ sẽ khiến cho tủ lạnh của bạn có mùi đấy. Để khắc phục bạn nên cắm tủ chạy thường xuyên để tránh mùi lạ. Ngoài ra thì với những thức ăn hằng ngày cất trữ trong tủ lạnh phải được đóng nắp hoặc bao lại kĩ càng nhé. Vệ sinh máng nước sau tủ cũng khiến tủ lạnh loại bỏ mùi hôi không đáng có

Tủ lạnh của bạn đang trong tình trạng xuống cấp nhanh 

Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc bạn đã không chịu làm vệ sinh tủ thường xuyên, hay do cách đặt tủ không hợp lí, tủ bị ánh nắng mặt trời chiếu vào. Để khắc phục bạn cần vệ sinh tủ thường xuyên tháng 1 lần và thay đổi vị trí tủ sang chỗ không có ánh nắng mặt trời nhé. Bảo quản tủ không bị móp, rách ron cũng sẽ khiến tủ được bền hơn.

Tủ lạnh của bạn đang bị lâu đông

Tủ lạnh nhà bạn không đông đá
Tủ lạnh nhà bạn không đông đá

Có thể do vô tình mà bạn đã để lon đá kín mít ngăn trên, hay việc núm điều chỉnh nhiệt ở vị trí quá nhỏ khiến cho tủ lạnh của bạn bị lâu đông. Bạn nên kiểm tra và sắp xếp lại lon đá, không nên để những lon đá làm bít lỗ thổi gió. Điều chỉnh lại núm chỉnh lên 3,4 hay 5. Thường xuyên cạo tuyết đi để làm đá nhanh hơn. À, khuyên bạn những lon đá bằng nhôm sẽ làm đá nhanh công bằng nhựa đấy

Tủ lạnh đang chạy phát ra những âm thanh lạ

Các tiếng kêu này có thể đến từ các vật rớt xung quanh tủ, hay từ khay kệ và máng nước được đặt không chắc chắn và cân bằng, hay từ việc tủ lạnh của bạn đang chạm tường. Bạn nên chú ý để tử lạnh không chạm vào vật khác, kê lại các vật xung quanh và trong tủ ngay ngắn gọn gàng. Đối với việc lốc máy làm việc quá tải thì nên bớt lượng thức ăn và làm đá đang có trong tủ lạnh nhé

Tủ lạnh của bạn đang bị nóng

Vấn đề này có thể do dàn nóng của tủ lạnh nhà bạn bố trí sát ngay vỏ tủ lạnh để tỏa nhiệt đấy. Không vấn đề gì đâu nhé, bạn cứ yên tâm.

Chạm tay vào tủ lạnh thấy bị tê, bị giựt ?

Nếu thấy dấu hiệu chạm tay vào tê và bị giựt thì có thể bạn chưa nối mát cho lạnh, hay tủ lạnh của nhà bạn có thể rò điện. Hãy nhanh chóng cắm nối mát ngay đằng sau tủ nhé. Nên nhớ hãy lau khô tay trước khi chạm vào tủ, nếu tay bạn ướt cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị tê và giựt.

Đọng nước ở vỏ tủ, nắp tủ, cửa tủ lạnh

Hãy nhanh chóng kiểm tra xem có phải đệm cửa có bị hở hay không nhé, hãy chú ý đóng chặt sau khi sử dụng. Nếu trong mùa mưa có độ ẩm cao cũng khiến tủ lạnh trong tình trang đọng nước, bạn chỉ cần lấy vải mềm và khô lau nhẹ thì sẽ ổn thôi, không cần quá lo lắng đâu.

Trên đây là 9 nguyên nhân khiến tủ lạnh không hoạt động, mong rang nó sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng tủ lạnh của bạn. Hãy đọc kĩ và tìm cách khắc phục nếu mắc phải những lỗi cơ bản này nhé!

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ.

>>>>> tinthoidai.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here